Printer Spooler Issues

Discussion in 'Drivers and Firmware' started by vigreen, Apr 25, 2022.

 1. vigreen

  vigreen Geek Trainee

  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Nhà nước đối xử bình đẳng với các nhà đầu tư; có chính sách khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh và phát triển các thành phần kinh tế bền vững. Điều này được công nhận trong Luật Đầu tư 2020 để người nước ngoài có thể tiếp cận và khuyến khích đầu tư hiệu quả. Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty đầu tư Việt Nam như thế nào nhé.

  Xem thêm >> giải thể công ty

  Căn cứ pháp lý


  Một trong những hình thức đầu tư phổ biến của nhà đầu tư nước ngoài vào công ty đầu tư tại Việt Nam là: góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn doanh nghiệp.

  Nhà đầu tư nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký góp vốn công ty, đăng ký cổ phần, đăng ký góp vốn công ty trước khi thay đổi thành viên.

  Trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau đây thì phải làm thủ tục đăng ký góp vốn, góp cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế trước khi thay đổi thành viên, cổ đông:


  • Việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp đã làm tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong ngành nghề và tổ chức kinh tế nghề nghiệp tiếp cận thị trường có điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài;

  • Các khoản góp, mua cổ phần, phần vốn góp mà nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế quy định tại Điều 23 khoản 1 điểm a, b và c nắm giữ trên 50% vốn điều lệ. Các tình huống sau:

  • Tăng tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài từ dưới 50% lên hơn 50%;

  • Trường hợp nhà đầu tư nước ngoài đã sở hữu trên 50% vốn điều lệ của tổ chức kinh tế thì tăng tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài.
  Xem chi tiết >> tạm ngừng kinh doanh

  Nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục thay đổi cổ đông thành viên với Phòng Đăng ký kinh doanh. Các nhà đầu tư không thuộc các trường hợp trên thực hiện thủ tục thay đổi cổ đông hoặc theo luật có hiệu lực tại thời điểm góp vốn mua cổ phiếu hoặc mua phần vốn góp của các tổ chức kinh tế tại Việt Nam.

  Theo Thông tư số 06/2019 / TT-NHNN của Ngân hàng Việt Nam, việc thanh toán các giao dịch chuyển nhượng vốn đầu tư vào doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài phải được thực hiện bởi thông qua trực tiếp nước ngoài vốn đầu tư của công ty này.


  Liên hệ Luật Sư X

  Sử dụng dịch vụ của Luật sư X sẽ đem lại những lợi ích sau:

  1. Tiết kiệm được thời gian và công sức

  2. Không còn phải đau đầu nghiên cứu hồ sơ và thủ tục

  3. Nhận kết quả tận nhà thật thuận tiện.
  Trên đây là tư vấn của chúng tôi về Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty đầu tư. Nếu có bất cứ vấn đề pháp lý nào đừng e ngại mà hãy liên hệ ngay với Luật sư X để được phục vụ tốt nhất: 0833102102
   
  Last edited: May 13, 2022

Share This Page